Bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống từ cây cỏ xước
Bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống được bào chế từ nhiều loại thảo dược. Trong số đó có bài thuốc chữa nam chữa thoái hóa cột sống từ cây cỏ xước tự nhiên.

Cỏ xước xưa nay vẫn được coi là một trong các loại thảo dược trị xương khớp rất tốt. Ngoài ra đây còn là loài cây có tác dụng viêm cầu thận và bệnh viêm mũi dị ứng rất tốt.

Để so sánh về công dụng thì bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống từ cây cỏ xước không thua kém với bất cứ một loại thảo mộc nào có tác dụng chữa những bệnh cơ xương khớp, nếu không muốn nói là hơn kể cả lá lốt hoặc ngải cứu. Vậy cây cỏ xước có những đặc tính và thành phần gì mà lại có tác dụng tốt như vậy chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

Cỏ xước là loài cây mọc hoang, có chiều cao khoảng gần 1m, lá mọc đối chiếu, có cuống, hoa cỏ xước mọc thành cụm giống hình bông lau. Cây có thể phát triển bằng cả rễ và củ, đây đều là các bộ phận được sử dụng trong bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống cổ.Cây cỏ xước còn có tên là Achyranthes aspera L, thuộc họ rau. Theo cách gọi dân gian thì cỏ xước còn được gọi với cái tên Ngưu Tất Nam.

Cây này có vị hơi chua, đắng, có tác dụng lưu thông khí huyết, tính bình cao, trống tê bì chân tay, tăng cường độ dẻo dai cho gân cốt. Cỏ xước còn rất có tác dụng đối với người mắc bệnh tim mạnh, giảm Cholesteron trong máu cao và gimar huyết áp.

Bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống từ cây cỏ xước

Đây là bài thuốc dựa trên nguyên tắc trong uống ngoài bôi, kết hợp điều trị ở cả hai dạng là vừa uống đồng thời đắp thuốc điều trị qua da.

Với đặc tính trị bệnh từ nguồn gốc bên trong, đánh sâu vào cấu trúc của xương khớp, Bài thuốc nam chữa thoai hoa cot song giải tỏa sự đè nén của nội lực lau ngày nên đĩa đệm và các dây thần kinh bên trong, cùng với đó là tăng cường khả năng bài chế chất nhầy giảm độ khô trong cột sống, tránh sự ma – xát giữa các đốt sống có thể hình thành nên các mỏm gai gây cảm giác đau đớn cho người bệnh.

Mặt khác vẫn dùng bã thuốc đắp bên ngoài với mong muốn thẩm thấu dần các tinh chất của thảo dược qua da, để làm mạnh gân cốt, kéo giãn dây chằng, tăng khả năng đàn hồi, chun giãn của cột sống.

Bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống từ cây cỏ xước thực hiện như sau:

Nguyên liệu

Lá, thân, rễ cây cỏ xước thu hái về rửa sạch lấy một lượng nhất định

300g thảo dược phơi khô, 100g thảo dược tươi cho một lần sử dụng

Cách làm bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống từ cây cỏ xước

Thảo dược sau khi được rửa sạch đem phơi khô để lại một lượng nhất định thảo dược tươi để đắp bên ngoài.

Thảo dược khô thì đem vào sắc với 500ml nước. Khi nào ước chừng nước vơi đi gần một nửa còn khoảng gần 300ml thì bỏ ra uống. Ngày uống từ 1-2 lần tùy theo thời gian của mỗi bệnh nhân. Vì nước thuốc trong bài thuốc nam chữa gai cột sống có tính đắng nên người bệnh cần chia uống làm nhiều lần sẽ dễ uống hơn khi sử .

Nguyên liệu tươi cho vào cối giã nhuyễn có thể kết hợp thêm một lượng nhỏ lá lốt và ngải cứu để giã nhuyễn cùng, lấy nước hỗn hợp  đã giã bôi đều lên vùng lưng bị đau, sau đó lấy bã đắp trực tiếp lên vị trí đau. Để khoảng 30 phút rồi bỏ đi, thực hiện đồng thời với bài thuốc uống.

Bệnh nhân thực hiện liên tục trong vòng hai tuần sẽ thấy tác dụng của bài thuốc. Các cơn đau giảm dần, thời gian đau cũng ít hơn. Tình trạng đau không còn quá dữ dội như trước nữa. Đây là bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống đơn giản, người bệnh nào cũng có thể thực hiện và hầu hết đều đã đem lại hiệu quả.